Đường dẫn truy cập

Pakistan bắt giữ hàng trăm người ủng hộ phe đối lập


Nhà chức trách Pakistan đã bắt giữ những người ủng hộ phe đối lập và bố trí hằng ngàn cảnh sát và dân quân tại Karachi, trước ngày diễn ra một cuộc mít tinh do vị chánh thẩm tòa án tối cao bị cách chức lãnh đạo.

Các nhà lãnh đạo đối lập nói rằng, hằng trăm người hoạt động bị bắt giữ trong các cuộc bố ráp lúc trước rạng sang tại Karachi.

Hằng trăm người đã tụ họp tại thành phố duyên hải này để bày tỏ sự ủng hộ cho Chánh Thẩm Iftikhar Chaudhry. Ông Chaudhry đã bị Tổng Thống Pervez Musharraf cất chức vì bị cáo buộc là lạm dụng chức vụ.

Theo dự kiến thì các đảng ủng hộ ông Pervez Musharraf sẽ thực hiện các cuộc biểu tình đối nghịch trong cùng một thời gian tại Karachi vào ngày mai.

Việc cất chức ông Chaudhry đã làm giới tư pháp và phe đối lập phẫn nộ tổ chức một loạt các cuộc biểu tình trên khắp nước.

Hành động gây nhiều tranh cãi này đã trở thành thách đố nghiêm trọng nhất đối với thẩm quyền của của Tổng Thống Pervez Musharraf kể từ khi ông lên nắm quyền năm 1999 tới nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG