Đường dẫn truy cập

Năm binh sĩ Mỹ thiệt mạng, 3 bị mất tích tại phía nam Baghdad


Quân đội Hoa Kỳ cho biết 5 binh sĩ bị thương và 3 quân nhân khác bị mất tích trong lúc đơn vị của họ bị tấn công ở mạn nam Baghdad ngày hôm nay.

Một cuộc tìm kiếm qui mô lớn đang được tiến hành để tìm 3 quân nhân mất tích sau vụ tấn công vào tảng sáng ở một nơi gần thành phố Mahmoudiya.

Hôm qua, một viên chỉ huy của quân đội Mỹ đang chiến đấu chống lại các phần tử nổi dậy tại một khu vực gần thủ đô Iraq cho biết bạo động đã gia tăng nhiều tới độ ông không có đủ lính để bảo vệ an ninh.

Tướng Benjamin Mixon đang chỉ huy vài ngàn binh sĩ Hoa Kỳ ở tỉnh Diyala, một vùng đất rộng lớn chạy từ ngoại ô Baghdad đến biên giới giáp với Iran.

Ông cho biết rằng những phần tử nổi dậy ở Baghdad đã di chuyển tới tỉnh Diyala và những khu vực khác vì gặp nhiều áp lực từ các lực lượng Iraq và Hoa Kỳ.

Tướng Mixon nói thêm rằng các lực lượng Mỹ đã được tăng phái đến Diyala trong vài tuần qua, nhưng hiện giờ tỉnh này vẫn còn cần tăng viện nhiều hơn nữa.

Trên mặt trận chính trị ở Iraq, các thành viên quốc hội Iraq có ý định đề ra thời hạn chót để Hoa Kỳ rút quân cho biết rằng họ đã giành đủ hậu thuẫn để có thể thông qua một dự luật như vậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG