Đường dẫn truy cập

Pakistan tạm ngưng điều tra pháp lý cựu chánh thẩm Chaudhry


Tòa án Tối cao Pakistan đã tạm thời ngưng cuộc điều tra pháp lý về các cáo buộc lạm dụng chức vụ của vị chánh thẩm bị đình chỉ công tác của nước này.

Một luật sư của Chánh thẩm Iftikhar Muhammad Chaudhry phát biểu ngày hôm nay rằng Tòa án Tối cao đã lệnh ngưng vụ điều tra cho tới khi nào họ đưa ra phán quyết về việc ông Chaudhry không thừa nhận tính hợp pháp của ban bồi thẩm.

Ban bồi thẩm gồm 5 thành viên được thành lập để quyết định xem liệu việc bãi chức ông Chaudhry có công bằng hay không.

Tổng thống Pervez Musharraf đã đình chỉ công tác ông Chaudhry hồi tháng 3. Vị chánh thẩm cho biết việc đình chỉ ông là không hợp hiến và rằng 5 thành viên của ban hội thẩm không có thẩm quyền xét xử ông.

Kể từ khi ông bị đình chỉ công tác, những người ủng hộ ông Chaudhry đã tổ chức những cuộc biểu tình rầm rộ phản đối tổng thống. Hàng chục ngàn người ủng hộ đã tụ tập ở Lahore hôm chủ nhật.

Các nhà chỉ trích cáo buộc ông Musharraf đã sa thải ông Chaudhry để bịt miệng hệ thống tư pháp độc lập của nước này trước các thách thức về mặt hiến pháp đối với việc tái bầu lại tổng thống vào cuối năm nay.

Chính phủ đã không nêu cụ thể các cáo trạng đối với ông Chaudhry.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG