Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel bênh vực cho quyết định lâm chiến với phe Hezbollah


Thủ tướng Israel Ehud Olmert đã bênh vực quyết định lâm chiến với các phần tử chủ chiến Hezbollah tại nam bộ Liban hồi năm ngoái.

Trong một buổi điều trần trước một ủy ban chính phủ điều tra về cuộc chiến, ông Olmert nói rằng ông không nghĩ là có một sự lựa chọn nào khác ngoài việc tấn công sau khi phe Hezbollah bắt cóc 2 binh sĩ Israel trong một cuộc đột kích đẫm máu ngang qua biên giới hồi tháng 7.

Trong một biên bản dày 89 trang được trang công bố hôm nay, ông Olmert nói với ủy ban rằng ông chắc chắn là phe Hezbollah trả đũa bằng những vụ tấn công rocket như Israel đã làm.

Ông ca ngợi binh sĩ Israel là những binh sĩ tuyệt vời, nhưng nói rằng quân đội gây thất vọng cho chính mình khi diễn ra cuộc chiến kéo dài 34 ngày.

Ông nói rằng có một sự cách biệt giữa khả năng của Israel và những gì họ đạt được trong cuộc chiến.

Ông Olmert đang đứng trước những lời kêu gọi ngày càng gia tăng đòi ông từ chức sau khi ủy ban điều tra về cuộc chiến đưa ra những lời chỉ trích gay gắt về cách chính phủ điều hành cuộc chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG