Đường dẫn truy cập

Các vụ không kích của NATO giết chết 21 thường dân Afghanistan


Tỉnh trưởng tỉnh Helmand ở miền Nam Afghanistan cho hay, quân đội nước ngoài đã thực hiện một cuộc không kích đêm hôm qua, làm 21 thường dân thiệt mạng trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Cuộc không kích đêm hôm qua, làm 21 thường dân thiệt mạng trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Hôm nay, giới chức vừa kể nói rằng, các phần tử nổi dậy đã nương náu nơi nhà các dân làng trong cuộc giao tranh dữ dội tại thung lũng Sangin, một cứ điểm của phe Taleban.

Thiếu Tá Chris Belcher, phát ngôn viên quân đội nói rằng, cuộc giao tranh nổ ra khi các nghi can nổi dậy Taleban bắn vào các binh sĩ Afghanistan và lực lượng đặc biệt của Hoa Kỳ đang đi tuần tra.

Ông nói rằng có các phần tử tranh đấu thiệt mạng nhưng ông chưa thể kiểm chứng được là có thường dân bị thiệt mạng hay không.

Một ngày trước đó, Đại Tá John Nicholson, một cấp chỉ huy của quân đội Hoa Kỳ đã xin lỗi các gia đình người Afghanistan về việc Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đã làm các thường dân thiệt mạng hồi tháng Ba.

Các giới chức Afghanistan nói rằng, hơn 50 thường dân thiệt mạng trong các cuộc hành quân mới đây của lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo khiến dân làng tức giận đưa tới các cuộc biểu tình trong nhiều ngày.

Trong một diễn biến khác, hôm nay, một kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ bom mang trên mình tại tỉnh Paktika ở miền Đông Nam Afghanistan làm thiệt mạng ít nhất 3 thường dân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG