Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký NATO họp bàn về vấn đề an ninh với tổng thống Pakistan


Ngày hôm nay Tổng thư ký NATO đã gặp Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf để hội đàm về vấn đề an ninh khi phe Taleban đã tăng cường các vụ tấn công ở nước láng giềng Afghanistan.

Phát biểu trước các phóng viên ở Islamabad sau cuộc gặp, ông Jaap de Hoop Scheffer đã ca ngợi các nỗ lực của chính phủ Pakistan nhằm truy quét các phần tử chủ chiến Taleban không để chúng trú ẩn ở nước này.

Tuy nhiên ông kêu gọi các nhà lãnh đạo Pakistan hành động nhiều hơn nữa.

Ngoại trưởng Pakistan Khurshid Kasuri cho biết 90 ngàn binh sĩ Pakistan đã được triển khai dọc biên giới để ngăn chặn không cho các phần tử chủ chiến Taleban xâm nhập vào Afghanistan.

Afghanistan đã nhiều lần cáo buộc Pakistan không hành động đủ để ngăn chặn các cuộc tấn công xuyên biên giới, những cuộc tấn công này đã gia tăng nhanh chóng trong năm qua.

Tổng thư ký NATO cũng cho biết lực lượng NATO sẽ ở lại Afghanistan trong một thời gian mà ông gọi là “một tương lai có thể nhìn thấy trước được”.

NATO hiện có khoảng 36,000 binh sĩ ở Afghanistan để chiến đấu chống lại phe Taleban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG