Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẽ gởi hàng trăm kỹ sư tới Darfur


Trung Quốc đã xác nhận rằng họ sẽ cử các kỹ sư tới khu vực Darfur đầy rối ren của Sudan như một phần trong kế hoạch triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

Người phát ngôn bộ ngoại giao Trung Quốc Khương Du phát biểu trước các phóng viên ngày hôm nay rằng Trung Quốc sẵn sàng làm việc với cộng đồng quốc tế để đem lại hòa bình và ổn định tại khu vực Darfur.

Bà không cho biết có bao nhiêu kỹ sư sẽ được gửi đến Darfur và khi nào thì họ sẽ được triển khai tới đây. Hôm thứ hai, một giới chức bộ ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng số lượng có thể là vài trăm.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã gọi quyết định của Trung Quốc là một sự tiến triển khả quan. Tuy nhiên một người phát ngôn đã hối thúc Bắc Kinh sử dụng ảnh hưởng của họ với Sudan để buộc nước này chấp nhận một lực lượng gìn giữ hòa bình đầy đủ của Liên Hiệp Quốc và Liên hiệp Phi Châu ở khu vực này.

Sudan đã phản đối lại áp lực quốc tế không chấp nhận lực lượng được đề xuất là 20 ngàn cảnh sát, binh sĩ và nhân viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG