Đường dẫn truy cập

LHQ: Mogadishu giống thành phố ma


Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc cho hay thủ đô Mogadishu của Somalia trông giống như một thành phố ma, sau khi hàng vạn người đã rời bỏ thành phố này để thoát khỏi trận chiến đã kéo dài từ 8 ngày qua.

Các tin tức xuất phát từ Mogadishu nói rằng đã có đạn đại pháo rót vào thành phố hôm thứ Tư, trong lúc quân đội liên minh giữa Somalia và Ethiopia tiếp tục giao tranh với phe Hồi giáo ở phía Bắc thủ đô, là nơi mà phe Hồi giáo đang đặt căn cứ.

Nhiều người có mặt tại chỗ nói rằng hồi sáng sớm thứ Tư có một quả đạn súng lớn rơi vào một bệnh viện nhi đồng, nhưng chưa biết có gây thiệt hại gì hay không.

Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc ước tính có khoảng 340 ngàn người đã bỏ chạy khỏi Mogadishu kể từ tháng 2, coi như phân nửa dân số thành phố đã bỏ đi. Khoảng 41 ngàn người đã đến thành phố Afgooye, là nơi mà Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc có phân phát hàng tiếp tế.

Các quan chức tại Somalia nói rằng có hơn 300 người thiệt mạng trong các vụ giao tranh suốt tuần qua.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG