Đường dẫn truy cập

Bom nổ bên ngoài một khách sạn ở Mogadishu, 7 thường dân thiệt mạng


Bảy thường dân đã bị giết chết tại thủ đô Mogadishu của Somalia, sau khi một chiếc xe bom phát nổ bên ngoài một khách sạn được dùng làm nơi tạm trú của các giới chức chính phủ và quân sự Somalia.

Cuộc tấn công hôm thứ Ba tại Khách Sạn Ambassador xảy ra giữa lúc đang diễn ra các cuộc giao tranh quyết liệt, đã kéo dài sang ngày thứ 7 giữa phe nổi dậy với các lực lượng Ethiopia vốn ủng hộ chính phủ lâm thời Somalia.

Trước đó, một kẻ đánh bom tự sát kích nổ một chiếc xe tại một căn cứ quân sự Ethiopia ở ngoại ô thành phố Mogadishu. Hiện chưa rõ liệu có ai bị thương trong cuộc tấn công này hay không.

Nhóm Bảo Vệ Nhân Quyền Elman, một tổ chức chuyên theo dõi các con số thương vong tại thủ đô Somalia, nói các cuộc giao tranh trong tuần qua đã làm thiệt mạng hơn 250 người.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG