Đường dẫn truy cập

Giao tranh lắng dịu tại thủ đô Mogadishu


Đường phố tại thủ đô Magadishu của Somalia tương đối yên tĩnh hôm nay sau hơn 1 tuần lễ giao tranh ác liệt.

Binh sĩ trong Liên minh Somalia-Ethiopia đi tuần tra ngoài đường trong thành phố bị tàn phá để truy lùng những phần tử nổi dậy.

Một cuộc phản công của quân đội để diệt trừ lực lượng nổi dậy đưa tới 9 ngày giao tranh mà các tổ chức nhân đạo cho biết đã làm thiệt mạng trên 1,000 người.

Thủ tướng Somalia ông Ali Mohamed Gedi hôm qua loan báo lực lượng liên minh đã chiếm phầm lớn lãnh thổ do phiến quân kiểm soát.

Trên 400 ngàn cư dân đã chạy trốn khỏi thành phố hồi tuần trước để tránh bạo động làm cho nhiều nơi trong thủ đô Mogadishu trở nên vắng vẻ.

Nhiều người tị nạn chen chúc trong các trại tị nạn thiếu thốn lương thực, nước uống có thể có nguy cơ bị nhiễm bệnh truyền nhiễm.

Giới chức tị nạn nhân đạo hàng đầu của LHQ, Phó Tổng thư ký John Holmes cho biết Somalia là nơi nguy hiểm nhất trên thế giới đối với các nhân viên cứu trợ.

Ông cho biết LHQ đã giúp đỡ hàng triệu người nhưng tỉnh hình người tị nạn Somalia có vẻ ngày càng gia tăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG