Đường dẫn truy cập

Chỉ huy Taleban: Bin Laden vẫn còn sống


Một chỉ huy cao cấp nhóm Taleban được trích lời nói rằng thủ lãnh mạng lưới khủng bố al Qaida Osama bin Laden vẫn còn sống và tiếp tay trong các âm mưu tấn công ở Afghanistan và Iraq.

Trong một cuộc phỏng vấn được truyền trên đài truyền hình Al Jazeera nói tiếng Ả Rập, Mullah Dadullah nói rằng bin Laden chủ mưu các vụ tấn công nhắm vào Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Dick Cheney trong khi ông đến thăm Afghanistan.

Dadullah nói rằng bin Laden lập kế hoạch và hướng dẫn vụ tấn công ông Cheney hồi tháng 2 tại căn cứ quân sự Mỹ ở Bagram, nằm cách thủ đô Kabul 60 km.

Ít nhất 22 người đã bị thiệt mạng khi tên tấn công tự sát tự kích nổ giữa một nhóm công nhân Afghanistan ở bên ngoài căn cứ. Phó Tổng Thống Cheney không bị hề hấn gì.

Không rõ đài Al Jazeera đã phỏng vấn Dadullah vào lúc nào.

Mạng lưới khủng bố của Osama bin Laden chủ mưu các vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ giết chết gần 3000 người.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG