Đường dẫn truy cập

Bảy binh sĩ Afghanistan thiệt mạng trong một vụ nổ bom


Các giới chức Afghanistan cho hay một quả bom đặt bên vệ đường ở miền đông nam đã làm 7 binh sĩ Afghanistan thiệt mạng.

Giới hữu trách nói rằng quả bom nổ trúng một chiếc quân xa hôm nay tại tỉnh Paktika nằm giáp ranh với Pakistan.

Ở các nơi khác, các giới chức Afghanistan cho biết hôm qua các phần tử chủ chiến đã xông vào một địa điểm của một công ty xây dựng trong tỉnh Ghazni ở tây nam Kabul.

Các giới chức nói rằng có ít nhất 3 nhân viên bảo vệ và 5 phần tử chủ chiến thiệt mạng. Cảnh sát cho biết thêm 3 người mất tích kể từ lúc xảy ra cuộc tấn công.

Cũng ngày hôm qua, nhà chức trách Afghanistan cho hay các phần tử chủ chiến đã phục kích một chiếc xe của cảnh sát tại tỉnh Herat miền tây, làm ít nhất 3 cảnh sát viên thiệt mạng và 2 người nữa bị thương.

Trong cùng ngày, các giới chức Afghanistan nói rằng lực lượng NATO và Afghanistan đã đụng độ với các phần tử nổi dậy Taleban ở tỉnh Zabul miền nam. 11 phần tử chủ chiến bị hạ sát.

Binh sĩ của NATO và liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã chiến đấu với các phần tử nổi dậy Taleban với các cuộc tấn công ngày càng nhiều trong năm vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG