Đường dẫn truy cập

Tai Shan được ở lại Washington


Các giới chức của Trung Quốc đã đồng ý cho chú gấu trúc tên Tai Shan được ở lại Vườn Thú Quốc Gia Hoa Kỳ tại Washington thêm 2 năm nữa.

Hôm thứ ba vừa qua, Đại Sứ Zhou Wengzhong của Trung Quốc đã phát biểu rằng chú gấu con Tai Shan có thân hình to lớn này có mặt tại vườn thú này như là một đại sứ thiện chí của nhân dân Trung Quốc, và là một biểu tưởng của tình hữu nghị giữa hai nước Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Tai Shan khi mới sinh ra có kích thức chỉ bằng một thỏi bơ, nhưng nay đã nặng đến 56 kilogram. Trong lúc nghe thông báo về việc được ở lại đây thêm một thời gian nữa, Tai Shan đã ăn một miếng bánh được làm từ các loại cây cỏ và trái cây khoái khẩu.

Kể từ khi ra mắt công chúng vào cuối năm 2005 cho đến nay, đã có hơn 2 triệu lượt khách đến thăm công viên này để xem mặt Tai Shan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG