Đường dẫn truy cập

Hung thủ gởi hình ảnh cho báo chí Mỹ


Hung thủ giết 32 người tại một trường Đại học của Hoa kỳ hôm thứ hai đã gởi đến cho một kênh truyền hình Mỹ cuốn băng video rùng rợn lúc xảy ra cuộc thảm sát, trước khi hắn tự sát. Hãng truyền hình Mỹ NBC đã nhận được bưu kiện do Cho Seung-Hui, sinh viên của Đại học Virginia Tech gởi đến. Bưu kiện này là một cuốn băng video ghi lại cảnh kẻ sát thủ giận dữ đả kích chủ nghĩa khoái lạc và những đứa con nhà giàu xen với vài hình ảnh hắn ta đang cầm những khẩu súng.

Hãng truyền hình NBC đã phát các trích đoạn trong cuốn băng video đó trong chương trình tin tức buổi chiều trên kênh truyền hình của họ. Trong đoạn băng được chiếu trên truyền hình người ta thấy kẻ sát thủ đọc một bản tuyên ngôn rối loạn và giận dữ.

Các người đã có hàng trăm tỉ cơ hội và nhiều cách để tránh ngày hôm nay, nhưng các người đã quyết định làm tôi đổ máu. Các người đã đẩy tôi vào đường cùng và tôi chỉ còn một cách, quyết định là ở quý vị. Bây giờ thì bàn tay của các người đã vấy máu và các người sẽ không bao giờ rửa sạch được vết nhơ đó.

Một vài hình ảnh do hãng NBC công bố lên truyền hình cho thấy Cho đang biểu diễn với mấy khẩu súng trên tay. Một hình ảnh hắn ta cầm hai khẩu súng, mỗi tay một khẩu súng đang được lên cò. Trong một ảnh khác, Cho chĩa nòng súng thẳng vào máy quay hình.

Hãng truyền hình NBC cho biết họ nhận được bưu kiện hôm thứ tư, và dấu đóng trên con tem cho thấy bưu kiện được gởi khoảng 1 giờ 45 phút sau khi kẻ sát thủ nổ phát súng đầu tiên ở khu ký túc xá của trường Đại học Virginia Tech, giết hai sinh viên.

Những lời chỉ trích của Cho tràn đầy ngôn ngữ tục tằn và buồn tẻ.

Tôi đã không phải làm cái việc ấy. Tôi có thể đã bỏ chạy, tôi có thể đã bỏ trốn. Nhưng bây giờ thì tôi không còn bỏ chạy. Tôi làm không phải để cho tôi, mà cho các con của tôi, và cho các anh các chị của tôi. Tôi đã làm việc này cho họ.

Những hình ảnh và cuốn băng video là những cái mới nhất được tiết lộ về tung tích kẻ sát thủ được đưa ra sau vụ nổ súng giết người.

Tin cho hay Cho đã có hai đơn khiếu nại được lưu vào hồ sơ hồi năm 2005, và sau đó một quan tòa đã ký lệnh đưa Cho vào bịnh viện, sau một sự thẩm định ban đầu cho thấy Cho trở nên nguy hiểm cho bản thân anh ta và cho người khác vì anh ta bị bịnh tâm thần.

Hãng truyền hình NBC cho hay họ đã chuyển cuốn băng video cho cơ quan điều tra của chính phủ liên bang FBI. Kênh truyền hình NBC đã phát những trích đoạn trong cuốn băng nói trên chỉ trước khi FBI công bố về bưu kiện gởi qua đường bưu điện.

Cảnh sát nói rằng họ cũng chưa rõ là cuộn băng được thu hình vào lúc nào.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG