Đường dẫn truy cập

Hung thủ là một kẻ cô độc


Sinh viên trẻ tuổi tại trường Virginia Tech gây thảm họa trong vụ nổ súng giết người tệ hại nhất lịch sử Hoa Kỳ được mô tả là một người ít nói, tâm thần rối loạn với những bài viết gây quan ngại cho các giảng viên đến độ họ đã phải liên hệ với các giới chức nhà trường.

Hung thủ được xác nhận lý lịch tên là Cho Seung-hui, 23 tuổi, sinh viên năm cuối ban Anh văn. Anh ta từ Nam Triều Tiên đến Hoa Kỳ năm 1992 cùng với cha mẹ lúc 8 tuổi.

Cho đã viết nhiều truyện và kịch bản cho các lớp sáng tác đầy những cảnh bạo động và giết người cực độ.

Một giáo sư Anh văn nói rằng các bài viết và thái độ kỳ quặc của Cho đã khiến bà phải báo động với các giới hữu quan và dịch vụ tư vấn nhà trường.

Bà cũng đã phụ đạo riêng cho Cho để ngăn anh ta tiếp xúc với các giảng viên và học sinh khác.

Giới hữu quan nói rằng anh ta đã để lại một mảnh giấy với lời lẽ rời rạc kèm theo một danh sách những lời than vãn, trong đó có những lời chê trách phụ nữ, tôn giáo và đám con nhà giầu.

Nhân viên điều tra liên bang đang đi tìm các bài viết và email của Cho để cố gắng truy ra lý do tại sao anh ta lại mở cuộc bắn càn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG