Đường dẫn truy cập

Chicago được chọn dự tranh tổ chức Olympic 2016


Hoa Kỳ đã chọn thành phố Chicago, của bang Illinois của Hoa Kỳ dự tranh với các thành phố trên thế giới tổ chức Thế Vận Hội Olympic 2016.

Chủ tịch Ủy Ban Thế Vận Hội Olympic Hoa Kỳ, ông Peter Ueberroth đưa ra loan báo này tại một cuộc họp báo ở thủ đô Washington hôm thứ bảy.

Như vậy là Chicago đã đánh bại Los Angeles, thành phố đã 2 lần tổ chức Thế Vận Hội Thế Vận Hội Olympic, một lần vào năm 1932 và một lần vào năm 1984.

Chicago phải xây một khu cho các vận động viên và một vận động trường chính với 80 ngàn chỗ ngồi trị giá 366 triệu đô la.

Giờ đây Chicago sẽ phải tranh đua với các thành phố trên khắp thế giới trong đó có Madrid, Prague, Rome, Rio de Janeiro và Tokyo.

Tháng 10 năm 2009, Ủy Ban Olympic quốc tế sẽ bỏ phiếu chọn thành phố nào sẽ tổ chức Thế Vận Hội Olympic 2016. Thành phố được chọn phải được 60 phiếu thuận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG