Đường dẫn truy cập

Mỹ bày tỏ sự thất vọng vì Bắc Triều Tiên


Trưởng đoàn thương thuyết Hoa Kỳ tại các cuộc đàm phán về hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã bầy tỏ sự bất bình về việc Bình Nhưỡng không đáp ứng một kỳ hạn đã được thỏa thuận là đóng cửa cơ sở hạt nhân chính.

Tại Bắc Kinh hôm nay, trợ lý bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ, ông Christopher Hill cho biết Hoa Kỳ đã nói với Bắc Triều Tiên là đã đến lúc họ phải họ phải bắt đầu thi hành thỏa thuận, trong đó có điều khoản cho phép các thanh sát viên hạt nhân của Liên hiệp quốc trở lại Bắc Triều Tiên.

Theo thỏa thuận ngày 13 tháng 2 ký kết giữa 2 nước Triều Tiên, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung quốc và Nga, Bình Nhưỡng phải bắt đầu đóng cửa các cơ sở hạt nhân ở Yonbyon vào ngày hôm qua.

Rõ ràng là Bình Nhưỡng đã để quá kỳ hạn, và nhấn mạnh rằng họ phải nắm được toàn bộ 25 triệu đôla trong tài khoản đã bị phong tỏa tại một ngân hàng ở Macau trước đã.

Hôm nay, đặc sứ Hoa Kỳ nói với các ký giả rằng ông đã thông báo cho Bình Nhưỡng hay rằng họ có toàn quyền nhận lại ngân khoản đó.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG