Đường dẫn truy cập

Quốc hội Iraq mở phiên họp đặc biệt


Quốc hội Iraq trong phiên họp đặc biệt đã bày tỏ quyết tâm lên án vụ đánh bom bên trong trụ sở quốc hội, nằm tại khu vực Xanh của Baghdad ngày hôm qua.

Nhiều nhà lập pháp hôm nay pháp quay lại tòa nhà bị hư hại để cầu nguyện cho các nạn nhân và kêu gọi đoàn kết trong một cuộc tụ họp hiếm khi diễn ra.

Vụ đánh bom tự sát tại phòng ăn của quốc hội làm thiệt mạng ông Mohammad Awad, một người Ả Rập Sunni và là Phó chủ tịch đảng Đối thoại Dân tộc. Có 7 người khác bị thương.

Một nhóm nổi đậy có liên hệ với al-Qaida có tên là Quốc gia Hồi giáo Iraq đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công trong một thông cáo đăng trên một trang web hồi giáo.

Quân đội Hoa Kỳ lúc đầu nói rằng có 8 người thiệt mạng, trong vụ tấn công, nhưng nay cho biết chỉ xác minh được 1 người.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG