Đường dẫn truy cập

Bom nổ bên trong trụ sở quốc hội Iraq


Các giới chức an ninh Iraq cho biết một kẻ nổ bom tự sát đã thực hiện một vụ tấn công bên trong trụ sở quốc hội ngày hôm nay, gây tử vong cho 8 người, trong đó có 2 nhà lập pháp, và làm bị thương cho hơn 20 người khác

Các giới chức cho hay vụ này xảy ra ở phòng ăn trong lúc các đại biểu quốc hội đang dùng bữa trưa.

Một trong các nạn nhân là dân biểu Mahammed Awad, thuộc Mặt trận Đối thoại Quốc gia của phe Sunni. Đây là một trong những sơ sót an ninh tệ hại nhất ở Khu vực Xanh kể từ khi cuộc chiến Iraq bắt đầu vào năm 2003.

Chủ tịch quốc hội Mahmoud al-Mashhadani cho biết quốc hội sẽ mở một phiên họp bất thường vào ngày mai để chứng tỏ sự quyết tâm chống lại bọn khủng bố.

Trước đó, giới hữu trách Iraq cho biết một kẻ nổ bom tự sát bằng xe tải đã tấn công một chiếc cầu bắt qua sông Tigris ở Baghdad hôm nay giết chết ít nhất 8 người và làm hư một phần của chiếc cầu.

Cảnh sát nói rằng ít nhất 22 người khác bị thương trong vụ nổ trên cầu Al Sarafiya trong giờ cao điểm buổi sáng. Vài chiếc xe bị rơi xuống sông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG