Đường dẫn truy cập

Mỹ sẽ gửi phi hành gia lên mặt trăng trở lại


Giám đốc cơ quan Không gian Hoa Kỳ NASA cho biết Hoa Kỳ dự tính gửi các phi hành gia lên mặt trăng trở lại, muộn nhất là năm 2019.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình dây cáp CSPAN, ông Michael Griffin nói rằng thời hạn này rất dài vì NASA còn có những dự án khác phải hoàn tất, như kết thúc chương trình phi thuyền con thoi không gian,hạn chót là 2010.

Ông Griffin cũng nói là cơ quan của ông phải trải đều chi phí cho chương trình mới nghiên cứu trên mặt trăng trong một khoảng thời gian nhiều năm.

Ông bày tỏ lo ngại là một quốc gia khác, như Trung Quốc, có thể sẽ bắt đầu một chương trình tàu không gian có người lái, có thể sẵn sàng lên mặt trăng trước năm 2019.

Ông nói rằng bằng cách theo đuổi công cuộc thám hiểm không gian, Hoa Kỳ có thể duy trì được vị thế hàng đầu của những hoạt động quan trọng của con người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG