Đường dẫn truy cập

Người đàn ông Slovenia lập kỷ lục thế giới bơi qua sông Amazon


Một người Slovenia đã chống chọi với những loài cá ăn thịt động vật, tình trạng kiệt sức và cao máu để trở thành người đầu tiên bơi suốt chiều dài của con sông Amazon ở Nam Mỹ châu.

Ông Martin Strel đã bơi trung bình 80 kilomet một ngày qua những vùng nước chảy xiết và đầy bất trắc để tới được khúc sông gần thành phố Belem của Brazil vào hôm qua.

Trong suốt hành trình gay go kéo dài 66 ngày, ông Strel đã bị đau dạ dầy và chóng mặt và đã làm lơ trước lời bác sĩ khuyên ông nên trở vào bờ.

Sách kỷ lục Guinness nói rằng sẽ phải chờ vài tuần để xác nhận liệu chuyến bơi dài 5,265 kilomet của ông Strel có phải là một kỷ lục thế giới hay không.

Tay bơi 52 tuổi này không xa lạ gì với những hành trình bơi đường dài. Ông đã lập 3 kỷ lục bơi khi bơi dọc theo các con sông Danube ở châu Âu vào năm 2000, sông Mississippi ở Hoa Kỳ vào năm 2001 và sông Dương Tử ở Trung Quốc vào năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG