Đường dẫn truy cập

Trung Quốc- Việt Nam xây khu hợp tác kinh tế tại vùng biên giới


Trung Quốc và Việt Nam đang tăng tốc việc xây dựng một khu hợp tác kinh tế ở khu vực biên giới giữa hai nước nhằm tăng cường thương mại song phương và phát triển Khu vực Tự do Mậu dịch Trung Quốc – ASEAN.

Bản tin Tân Hoa Xã cho biết theo chính quyền thành phố Bình Hương của Trung Quốc thì Khu kinh tế này gồm có một khu hành chính và một khu chế xuất, tại đây những hàng hóa sản xuất ở Trung Quốc và Việt Nam sẽ được hưởng các ưu tiên về thuế với mức thuế quan là 0% và không phải trả thuế nhập khẩu liên hợp.

Khu kinh tế này được khởi động vào năm 2004 tại thành phố Bình Hương gần biên giới với tỉnh Lạng Sơn của Việt Nam, với diện tích 13,4 km vuông ở Quảng Tây và với tổng số vốn đầu tư là 1,17 tỉ đô la từ phía Trung Quốc.

Dự án này cũng nằm trong danh sách chương trình tài trợ của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc – UNDP. Tổ chức này đã hứa sẽ đầu tư 1,5 triệu đô la vào khu kinh tế và dự định thành lập một văn phòng ở đây để hỗ trợ công tác quản lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG