Đường dẫn truy cập

Ả Rập Saudi bác bỏ lời mời tham dự hội nghị hòa bình của Israel


Ả Rập Saudi đã bác bỏ lời mời của Thủ Tướng Israel Ehud Olmert, mời tất cả các nhà lãnh đạo Ả Rập dự hội nghị hòa bình Trung Đông.

Hôm thứ hai, nội các Ả Rập Saudi nói rằng trước tiên Israel phải chấm dứt điều mà họ gọi là vi phạm không ngừng cũng như hành động gây hấn nhẫn tâm nhắm vào dân chúng Palestine.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Palestine đang đến thăm Paris nhận định rằng lời đề nghị của Israel là quá sớm và đã bỏ qua những bước cần thiết trong tiến trình vản hồi hòa bình.

Hôm chủ nhật, ông Olmert đã lên tiếng mời tất cả các nhà lãnh đạo Ả Rập dự hội nghị hòa bình và ông gọi Quốc Vương Ả Rập Saudi Abdullah là một nhà lãnh đạo rất quan trọng.

Tuần trước, Liên Đoàn Ả Rập đã phục hồi một kế hoạch hồi năm 2002, qui định việc nối lại các quan hệ bình thường với Israel để đổi lại Israel phải triệt thoái về các vùng biên giới năm 1967.

Ông Olmert hoan nghênh quyết định phục hồi kế hoạch này, nhưng nói rằng Israel không chấp nhận toàn bộ kế hoạch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG