Đường dẫn truy cập

Sáu binh sĩ Mỹ thiệt mạng tại Iraq


Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay 6 binh sỹ Mỹ đã thiệt mạng trong những vụ nổ bom bên đường ở tây nam Baghdad.

Bốn trong số 6 binh sỹ này thiệt mạng hôm chủ nhật khi một vụ đánh bom xe xảy ra ở gần một đơn vị đáp ứng với một vụ tấn công ở bên đường trước đó đã giết hại 2 binh sỹ Mỹ vào chiều hôm thứ bảy.

Một thông cáo riêng rẽ nói rằng một binh sỹ thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã chết hôm chủ nhật trong một vụ không liên hệ đến chiến đấu ở tỉnh al-Anbar.

Trong khi đó, thượng nghị sỹ đảng Cộng Hòa đồng thời là ứng viên tổng thống, ông John McCain đã thực hiện một chuyến viếng thăm không báo trước đến Iraq. Ông cho biết chiến lược mới của Hoa Kỳ gửi thêm binh sỹ đến Iraq đang có hiệu quả.

Ông McCain đã đến thăm Baghdad hôm chủ nhật cùng với một phái đoàn quốc hội, trong số này có nghị sỹ Lindsey Graham của đảng Cộng hòa.

Ông Graham nói rằng Hoa Kỳ đang làm điều mà đáng lẽ đã phải làm ngay từ lúc khởi đầu bằng cách bố trí đủ lực lượng trên lãnh thổ Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG