Đường dẫn truy cập

LHQ sẽ gia tăng trợ giúp người Iraq bỏ nhà đi lánh nạn


Cơ quan đặc trách về người tị nạn của Liên Hiệp Quốc nói rằng họ sẽ gia tăng sự hiện diện ở Iraq để giúp những người Iraq phải bỏ nhà chạy đi lánh nạn.

Lên tiếng tại thủ đô Baghdad hôm thứ bảy, Cao Ủy Trưởng Cao Ủy Tị Nạn, ông Antonio Guterres nói rằng hoàn cảnh khó khăn của những người đi lánh cư khiến cho Liên Hiệp Quốc phải gia tăng sự hiện diện.

Liên Hiệp Quốc đã giảm rất nhiều hoạt động tại Iraq sau khi xảy ra vụ đánh bom tại trụ sở Liên Hiệp Quốc hồi năm 2003 gây thiệt mạng cho 22 người.

Ông Gutterres cho biết 2 triệu người Iraq đã chạy ra khỏi nước từ khi cuộc chiến bắt đầu, và 1 triệu 700 ngàn người đã bỏ nhà đi lánh cư trong nước.

Cũng hôm thứ bảy tại Iraq, 3 vụ tấn công bằng xe cài bom đã gây thiệt mạng cho ít nhất 11 người và làm ít nhất 46 người bị thương.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG