Đường dẫn truy cập

Ðánh bom xe tải giết chết 13 người tại Iraq


Cảnh sát cho biết một phần tử đánh bom tự sát đã kích nổ một chiếc xe tải ở miền bắc Iraq hôm thứ hai làm ít nhất 13 người thiệt mạng và làm hơn 135 người khác bị thương ở thành phố Kirkuk, miền bắc nước này.

Giới hữu trách cho biết kẻ tấn công đã đâm chiêc xe tải của y vào một trại cảnh sát ở gần một trường học, và nhiều nạn nhân là trẻ em.

Vụ tấn công xảy ra khi các binh sĩ Hoa Kỳ đang tới tham trại cảnh sát, và một số binh sĩ đã bị thương.

Trong một vụ bạo động khác, các giới chức Iraq nói rằng họ đã tìm thấy thi thể của 21 người, rõ ràng là các công nhân người Shia bị bắt cóc hôm chủ nhật ở một điểm kiểm soát giả ở phía bắc Baghdad.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ cho hay lực lượng liên minh đã hạ sát 6 phần tử khủng bố và bắt giữ 10 phần tử tình nghi hôm chủ nhật và thứ hai trong các chiến dịch nhắm vào các tổ đánh bom xe và bom thư của mạng lưới al-Qaida ở Iraq.

Hôm chủ nhật, quân đội Hoa Kỳ cho biết các vụ đánh bom bên lề đường đã làm 6 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng ở tây nam Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG