Đường dẫn truy cập

Sóng thần ở quần đảo Solomon giết chết ít nhất 13 người


Các giới chức trên quần đảo Solomon cho hay, ít nhất đã có 13 người thiệt mạng vì một trận động đất dưới đáy biển gây ra một đợt sóng thần quét sạch nhiều ngôi làng.

Trận động đất với cường độ đó được tám điểm trên địa chấn kế Richter xảy ra tại quốc gia vùng Nam Thái Bình Dương này ngày hôm nay vào lúc 7 giờ 40 sáng giờ địa phương ngày hôm nay ở độ sâu 10 kilomet.

Sau đó đã xảy ra những cơn hậu chấn với cường độ 6,7 điểm.

Những người được chứng kiến nói rằng, các đợt sóng cao tới 5 mét đã phá hủy các tòa nhà trên quần đảo Gizo và Choiseul ở phía tây bắc thủ đô Honiara của Solomon.

Ông Charles Stennett thuộc công ty truyền hình trên đảo Solomon nói rằng quần đảo Gizo đã bị tàn phá nặng nề. Thủ Tướng Solomon cho hay, chính phủ đã gởi ngay lều vải thực phẩm và nước uống tới vùng bị thiên tai.

Các giới chức e rằng số tử vong còn tăng cao khi thành lập lại được liên lạc với những vùng bị nạn. Các giới chức cho biết khoảng 3000 người tại Gizo đã chạy lánh lên vùng đồi đang cần cứu trợ khẩn cấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG