Đường dẫn truy cập

Binh sĩ LH Phi Châu thiệt mạng tại Somalia


Một người phát ngôn của Liên hiệp Phi Châu ở Somalia cho hay một binh sĩ Uganda tham gia phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hiệp đã thiệt mạng vì hỏa lực trọng pháo ở Mogadishu.

Binh sĩ này đang canh gác phủ Tổng thống hôm nay khi bị tử nạn vì súng cối. Anh là binh sĩ gìn giữ hòa bình đầu tiên của Liên hiệp Phi Châu thiệt mạng tại Somalia kể từ lúc lực lượng này đến nơi hồi tháng trước.

Các binh sĩ của Liên hiệp được bố trí để thay cho binh sĩ Ethiopia đã giúp quân đội Somalia đẩy lùi một phong trào hồi giáo ra khỏi chính quyền ở Mogadishu hồi tháng 12 năm ngoái.

Kể từ lúc đó, thủ đô Somalia chìm ngập trong bạo động.

Giao tranh ác liệt đã làm nhiều người thiệt mạng từ hôm thứ năm khi binh sĩ Ethiopia và Somalia mở cuộc tấn công trên bộ và trên không nhắm vào các phần tử nổi dậy ở mạn bắc Mogadishu.

Những người chứng kiến nói rằng thường dân chịu nhiều đau khổ nhất kể từ khi bùng ra những cuộc giao tranh mới nhất. Hàng ngàn người đã bỏ thủ đô đi lánh nạn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG