Đường dẫn truy cập

Giao tranh tiếp diễn tại Somalia


Các lực lượng của Liên Hiệp Châu Phi ở Somalia cho biết họ đã đạt được một thỏa thuận không gây hấn với các thủ lãnh của một thị tộc rất hùng mạnh, trong bối cảnh giao tranh vẫn tiếp diễn trong thủ đô Mogadishu.

Người phát ngôn của lực lượng gìn giữ hòa bình thuộc Liên Hiệp Châu Phi, Đại Úy Paddy Ankunda nói với đài VOA hôm thứ bảy rằng lực lượng gìn giữ hòa bình ở Mogadishu đã đạt được thỏa thuận với thị tộc Hawiye.

Ông cho biết rằng mặc dù giao tranh tiếp diễn giữa các phần tử Hồi giáo nổi dậy và lực lượng chính phủ được binh sĩ Ethiopia hậu thuẫn, lực lượng gìn giữ hòa bình không bị tấn công và các khu vực do lực lượng này kiểm soát không bị tấn công.

Trong khi đó, các nơi khác của thủ đô Somalia rung chuyển với các cuộc giao tranh bằng võ khí nặng.

Nhiều người, đa số là thường dân bị thiệt mạng và bị thương từ khi các lực lượng liên minh bắt đầu mở các cuộc tấn công trên bộ và trên không nhắm vào các phần tử nổi dậy trong vùng nằm về hướng bắc thủ đô Mogadishu.

Nhiều binh sĩ Ethiopia tử thương, trong đó có hai người thiệt mạng khi chiếc trực thăng của họ bị bắn rơi hôm thứ sáu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG