Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Đức kêu gọi Palestine từ bỏ bạo động


Thủ Tướng Đức Angela Merkel thúc giục chính phủ đoàn kết Palestine chấp nhận từ bỏ bạo động và thừa nhận quyền tồn tại của Israel theo yêu cầu của các nước Tây phương.

Bà Merkel đã hội đàm với Quốc Vương Jordan Abdullah tại thành phố cảng Aqaba trên bờ Hồng Hải hôm thứ bảy. Sau cuộc hội đàm Thủ Tướng Merkel đã kêu gọi các thành viên trong chính phu liên minh Palestine hãy làm việc để đẩy mạnh tiến trình vãn hồi hòa bình.

Quốc Vương Abdullah ca ngợi một thỏa thuận mới đây giữa các nước Ả Rập nhằm hồi sinh một kế hoạch hòa bình do Liên Đoàn Ả Rập đưa ra năm 2002, và ông thúc giuc Israel chấp nhận kế hoạch này.

Jordan là chặng dừng chân đầu tiên của Thủ Tướng Đức trong chuyến công du 3 ngày vùng Trung Đông.

Chuyến công du này sẽ giúp Thủ Tướng Merkel tiếp tục các nỗ lực ngoại giao của Liên Hiệp Châu Âu nhằm giải quyết vấn đề Trung Đông trong khi Đức đang giữ chức chủ tịch luân phiên của liên hiệp.

Bà Merkel sẽ đi thăm Israel, các lãnh thổ của người Palestine và Liban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG