Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Zimbabwe đột kích trụ sở của đảng đối lập chính


Cảnh sát tại Zimbabwe đã đột kích vào trụ sở của đảng đối lập chính và bắt giữ ít nhất 10 người.

Các giới chức đảng đối lập có tên là Phong Trào Vận Động Thay Đổi Dân Chủ cho hay lãnh tụ đảng, ông Morgan Tsvangirai đã bị câu lưu trong một thời gian ngắn, mặc dù cảnh sát phủ nhận, nói rằng ông không hề bị câu lưu.

Phát ngôn viên cảnh sát hôm thứ tư nói với đài VOA rằng vụ đột kích vào trụ sở của Phong Trào này nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra một loạt những vụ đặt bom mới đây tại quốc gia này.

Hai tuần trước, cảnh sát đã dập tắt một cuộc mít tinh chống chính phủ và dánh đập những nhân vật tranh đấu chủ chốt của phong trào, kể cả ông Tsvangirai, gây nên một luồng sóng phẫn nộ trên thế giới.

Trong khi đó lãnh tụ của một 4 quốc gia thuộc Cộng Đồng Phát Triển nam Châu Phi đang họp tại Tanzania để thảo luận về cuộc khủng hoảng chính trị đang leo thang tại Zimbabwe. Tổng thống Robert Mugabe của Zimbabwe cũng đang tham dự cuộc họp.

Mỹ đang hối thúc các nước láng giềng cảu Zimbabwe đòi tổng thống Mugabe phải chịu trách nhiệm về những năm mà Hoa Kỳ gọi là cai trị sai lầm.

Một phát ngôn viên bộ ngaoị giao Hoa Kỳ hôm thứ tư nói rằng ông Mugabe can dự vào điều được gọi là "một chiến dịch toàn diện" để hăm dọa phe đối lập chính trị.

Hai tuần trước, cảnh sát Zimbabwe đã dập tắt một cuộc mít tinh chống chính phủ và đánh đập những nhà tranh đấu chủ chốt, trong số này có cả ông Tsvangirai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG