Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh kêu gọi có thêm các biện pháp trừng phạt Zimbabwe


Thủ Tướng Anh, Tony Blair, kêu gọi Liên Hiệp Châu áp dụng các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Zimbabwe. Ông nói tình hình tại nước này hiện nay thật đáng hổ thẹn.

Ông Blair cho biết chính phủ của ông đang dự tính sẽ thúc hối Liên Hiệp Châu Âu mở rộng các biện pháp trừng phạt đã được đưa ra vào năm 2002, gia hạn lệnh phong tỏa tài sản và cấm du dành đối với các quan chức cấp cao của Zimbabwe.

Thủ Tướng Blair còn kêu gọi các nước Châu Phi tăng sức ép đối với chính phủ Zimbabwe tiếp theo sau các vụ đàn áp những người đối lập mới đây.

Hôm thứ ba, Tổng Thống Zambia, ông Levy Mwanawasa mô tả tình hình Zimbabwe hiện nay như “con tàu Titanic đang chìm” và kêu gọi các quốc gia châu Phi phải có hành động để ngăn chặn tình trạng khủng hoảng này.

Ông nói chính sách ngoại giao im lặng sẽ không giúp giải quyết được vấn đề tại Zimbabwe.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG