Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi Miến Ðiện trả tự do cho nhà báo U Win Tin


Một chuyên gia về vấn đề nhân quyền tại Miến Điện của Liên Hiệp Quốc đã lên tiếng kêu gọi chính quyền Miến Điện hãy trả tự do cho một nhà báo 77 tuổi bị cầm tù trong suốt 18 năm qua.

Trong một bản tuyên bố, ông Paulo Sergio Pinheiro nói rằng nhà báo U Win Tin là một trong hơn 1000 người bị giam giữ chỉ vì đã hành xử các quyền tự do phát biểu ý kiến, tự do hội họp và tự do lập hội.

Dịp này, ông Pinheiro kêu gọi chính quyền quân sự Miến Điện hãy phóng thích tất cả các tù nhân chính trị.

Chuyên gia Liên Hiệp Quốc này nói rằng từ năm 1989 tới nay, nhà báo U Win Tin đã bị kết án đến 3 lần , lần cuối cùng là vì một bức thư mà ông viết cho một tổ chức quốc tế đề cập đến những hành động mà ông mô tả là ngược đãi tù nhân chính trị và tình trạng sinh hoạt tồi tệ mà các tù nhân này phải chịu đựng.

Mới đây, nhà báo U Win Tin đã mừng sinh nhật thứ 77 của ông trong một nhà tù ở thủ đô Rangoon.

Trong một tuyên bố do các nhóm bênh vực nhân quyền chuyển giao, ông kêu gọi mọi người hãy tiếp tục chống đối chế độ quân nhân cầm quyền tại Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG