Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Ủy Ban Tham Mưu Liên Quân Hoa Kỳ đến Bắc Kinh


Đại tướng Peter Pace của Hoa Kỳ đang có mặt tại Bắc Kinh để tham dự cuộc hội đàm về việc mở rộng quan hệ với quân đội Trung Quốc.

Chủ tịch Ủy Ban Tham Mưu Liên Quân Hoa Kỳ, đã tới thủ đô Trung Quốc ngày hôm nay và đã hội kiến với giới chức tương nhiệm của phía Trung Quốc, Tướng Lương Quang Liệt.

Trước khi tham dự cuộc hội đàm, Tướng Pace đã nói rằng, ông hy vọng hai phía có thể gia tăng hợp tác và hiểu biết lẫn nhau. Tướng Lương thì nói rằng ông muốn gia tăng các cuộc trao đổi quân sự với Hoa Kỳ.

Theo dự trù thì Chủ tịch Ủy Ban Tham Mưu Liên Quân Hoa Kỳ sẽ hội kiến với Bộ Trưởng Quốc Phòng Tào Cương Xuyên của Trung Quốc ngày hôm nay. Chuyến viếng thăm Trung Quốc của ông Pace sẽ kéo dài bốn ngày.

Hôm nay, Tân Hoa Xã, cơ quan thông tấn chính thức của Trung Quốc, nói rằng, vẫn còn những trở ngại đối với việc cải thiện quan hệ quân sự với Hoa Kỳ trong đó có việc Hoa Kỳ dự định bán 400 phi đạn cho Đài Loan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG