Đường dẫn truy cập

Việt Nam hợp pháp hóa đạo Bahai


Việt Nam đã hợp pháp hóa đạo Bahai, một giáo phái mà theo giới hữu trách Việt Nam thì hiện có 7,000 tín đồ.

Đạo Bahai, nhấn mạnh đến sự đoàn kết của loài người và các tôn giáo, ra đời ở Iran vào năm 1844 và theo trang web chính thức của đạo Bahai ở Hoa Kỳ thì hiện có hơn 5 triệu tín đồ trên khắp thế giới.

Hôm thứ tư, AFP trích thuật nguồn tin của Thông tấn xã Việt Nam cho biết ông Nguyễn Hữu Oanh, phó chủ nhiệm Ủy ban Tôn giáo chính phủ, đã trao giấy chứng nhận công nhận các hoạt động tôn giáo cho cộng đồng tín đồ Bahai ở Việt Nam.

Các tổ chức nhân quyền và tự do tôn giáo thường xuyên chỉ trích Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo trong đó có cả việc sách nhiễu các nhóm phật giáo và thành viên của các nhóm thiểu số tin lành.

Việt Nam đã cam kết sẽ có thêm nhiều tự do hơn về tôn giáo trong bản báo cáo được công bố hồi tháng 2 vừa qua và nói rằng hiện nay có hơn 20 triệu trong số 84 triệu người Việt Nam là những tín đồ của những dòng đạo chính có đăng ký với nhà nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG