Đường dẫn truy cập

Taleban giao phóng viên Ý bị bắt cóc cho các bô lão bộ tộc ở Helmand


Một người tự nhận là phát ngôn viên cho các phần tử chủ chiến Taleban ở Afghanistan nói rằng nhóm này đã giao một ký giả người Ý cho các bô lão bộ tộc, nhưng các giới chức Ý và Afghanistan nói họ không thể kiểm chứng tin này.

Người phát ngôn này hôm nay nói rằng ông Daniele Mastrogiacomo và người Afghanistan làm thông dịch cho ông đã được chuyển cho các bô lão bộ tộc ở tỉnh Helmand sau khi hai thành viên Taleban được chính quyền Afghanistan phóng thích.

Một thành viên thứ ba của Taleban mà nhóm đòi phóng thích vẫn còn bị câu lưu.

Trong khi đó, cảnh sát Afghanistan cho hay chiến binh Taleban đã cắt tai và mũi của ít nhất 3 tài xế xe tải người Afghanistan làm công tác chuyên chở tiếp liệu cho các binh sĩ do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Cảnh sát nói rằng hồi hôm qua, các phần tử nổi dậy đã tấn công những người lái xe và phá hủy xe của họ.

Trong một sự cố khác hôm qua, một chuyên gia gỡ mìn người Afghanistan đã bị bắn và bị thương bởi những kẻ tình nghi là phần tử chủ chiến Taleban ở phía bắc thủ đô Kabul.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG