Đường dẫn truy cập

Ý gia tăng nỗ lực để giải thoát phóng viên bị bắt cóc ở Afghanistan


Chính phủ Ý tuyên bố đã gia tăng các nỗ lực để giải thoát cho một ký giả Ý bị bắt cóc ở miền nam Afghanistan 11 ngày trước đây.

Tuyên bố được đưa ra hôm thứ sáu, cũng ngày với nguồn tin nói rằng một tuyên bố do phe Taleban đưa ra nói rằng họ đã hành quyết người tài xế người Afghanistan của ông Daniele Mastrogiacomo, mà họ nói rằng đã thú nhận là một gián điệp. Lời tuyên bố không được kiểm chứng bằng một nguồn tin độc lập.

Tin về vụ người lái xe bị giết khiến cho người Ý lo ngại hơn cho số phận của nhà báo của tờ La Republica và người phiên dịch của ông.

Nhóm bắt cóc đề ra hạn chót là thứ sáu này để nhà chức trách Afghanistan phóng thích 3 phần tử Taleban đang bị tù. Họ cũng yêu cầu Ý rút 1900 binh sĩ ra khỏi Afghanistan.

Các tin tức của báo chí nói rằng phe Taleban đã đồng ý cho chính phủ Ý 3 ngày để thương thảo về việc phóng thích các con tin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG