Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga gặp Ðức Giáo Hoàng tại Vatican


Hôm thứ Ba, Tổng Thống Nga Vladimir Putin và Đức Giáo Hoàng Bênêđictô 16 đã gặp nhau trong phiên họp đầu tiên tại điện Vatican, trong nỗ lực nhằm cải thiện quan hệ giữa Giáo Hội Chính Thống Giáo Nga và Giáo Hội Công Giáo La Mã.

Nhân dịp này, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi với nhau bằng tiếng Đức, và trao quà lưu niệm cho nhau.

Một bản tuyên bố của Tòa Thánh Vatican cho hay phiên họp đã diễn ra trong một bầu không khí tích cực, xoay quanh các nỗ lực nhằm cải thiện quan hệ giữa hai giáo hội.

Bản tuyên bố cũng cho biết là nhiều vấn đề khác cũng được đề cập đến trong các cuộc thảo luận, kể cả vấn đề Trung Đông. Bản tuyên bố của Tòa Thánh Vatican mô tả chủ nghĩa cực đoan và tinh thần bất khoan dung là những mối đe dọa nghiêm trọng cho hòa bình.

Cả Tổng Thống Nga lẫn Đức Giáo Hoàng đều tuyên bố cải thiện quan hệ giữa Moscow và điện Vatican là một ưu tiên hàng đầu.

Giữa Giáo Hội Chính Thống Giáo Nga và Giáo Hội Công Giáo La Mã, đã có nhiều cuộc tranh chấp kéo dài liên quan đến quyền sở hữu một số bất động sản, và về điều mà Giáo Chủ Chính Thống Giáo Nga Alexy mô tả là những nỗ lực của điện Vatican thuyết phục những người theo Chính Thống Giáo cải đạo để đi theo Giáo Hội Công Giáo La Mã.

Những bất đồng giữa hai bên là nguyên nhân đã cản trở Đức Giáo Hoàng Bênêđictô 16 và trước đó, Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lô Đệ Nhị, đi thăm nước Nga trong quá khứ.

Trong cùng ngày, Tổng Thống Putin dã gặp Tổng Thống Italia và Thủ Tướng nước này, ông Romano Prodi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG