Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mỹ và Mexico ủng hộ việc cải cách di trú


Tổng thống Hoa Kỳ George W Bush sẽ kết thúc chuyến công du Mỹ châu La tinh với việc mở cuộc họp báo chung với tổng thống Felipe Calderon của Mexico.

Trong chuyến viếng thăm 2 ngày tại Mexico, ông Bush đã thảo luận với nhà lãnh đạo nước này về các vấn đề di dân, thương mại, và an ninh biên giới.

Phát biểu khi đến thành phố Merida của Mexico ngày hôm qua, nhà lãnh đạo Hoa Kỳ nói rằng ông cam kết với người dân Mexico là sẽ làm hết sức mình để quốc hội Mỹ thông qua một đạo luật cải cách di trú toàn diện.

Quan hệ giữa Hoa Kỳ và Mexico đã bị căng thẳng sau khi tổng thống Bush quyết định xây dựng một hàng rào dài 1,100 km dọc theo biên giới hai nước. Ông Calderon nói rằng hàng rào không thể ngăn chận làn sóng di dân.

Mexico là chặng dừng chân chót trong chuyến công du của tổng thống Bush đến Mỹ Châu La tinh. Trước đó ông đã đến thăm Brazil, Uruguay, Colombi và Guatemala.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG