Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush hội đàm với tổng thống Uruguay


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã hội kiến Tổng Thống Uruguay Tabare Vazquez. Một trong các vấn đề mà hai nhà lãnh đạo thảo luận là tìm phương cách cải thiện cuộc sống người dân Uruguay trong nước cũng như ở Hoa Kỳ.

Sau cuộc hội đàm tại thị trấn Colonia của Uruguay, Tổng Thống Vazquez cho biết ông đã nhắc Tổng Thống Bush về hàng ngàn người Uruguay đang sống ở Mỹ đang mưu tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tổng Thống Bush đã nhắc lại lời kêu gọi Quốc Hội Mỹ thông qua dự luật cải cách về di trú. Ông nói rằng Hoa Kỳ không thể cứ trục xuất những người di trú bất hợp pháp, nhưng cũng không thể tự động cấp cho họ qui chế công dân.

Khi được hỏi về việc Tổng Thống Venezuela Hugo Chavez mở một cuộc mít tinh chống ông tại quốc gia láng giềng Argentina hôm thứ sáu, nhà lãnh đạo Mỹ từ chối bình luận về nhà hoạt động của nhà lãnh đạo Venezuela, thay vào đó ông nói rằng Hoa Kỳ thực thi một đường lối ngoại giao hữu hiệu nhằm giúp đỡ người dân.

Tổng Thống Bush và Tổng Thống Uruguay cũng đã thảo luận về các vấn đề mậu dịch. Ông Vazquez đã thúc giục các thương gia Uruguay tiếp cận thị trường Mỹ nhiều hơn để bán các sản phẩm như thịt bò và hàng vải sợi.

Tổng Thống Bush cho biết ông nói với Tổng Thống Uruguay là ông sẽ xem xét nghiệm túc các yêu cầu của Tổng Thống Uruguay.

Ông nói rằng Hoa Kỳ chỉ muốn bảo đảm là thị trường này cũng sẽ mở cửa đối với sản phẩm của Hoa Kỳ

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG