Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush đến Uruguay


Tổng Thống Bush đã thảo luận về vấn đề thương mại với Tổng Thống Uruguay vào sáng hôm nay trong chặng dừng chân thứ nhì của chuyến công du năm quốc gia Châu Mỹ La Tinh.

Ông Bush hội kiến với Tổng Thống Uruguay, ông Tabare Vazquez tại thị trấn Colonia vào ngày hôm nay. Ông Vazquez nói rằng ông đã nhắc Tổng Thống Bush là hắng ngàn công dân Uruguay đang sốn tại Hoa Kỳ để mưu tìm một đời sống tốt đẹp hơn.

Ông Bush nói rằng, ông muốn quốc hội Hoa Kỳ chấp thuận một dự luật cải tổ di trú sớm chứng nào hay chừng ấy. Ông Bush cũng nói thêm rằng Hoa Kỳ không thể tự động cấp quyền công dân cho các di dân bất hợp pháp cũng không thể trục xuất họ một cách đơn giản.

Nhưng ông Bush nói rằng các ông có thể thảo luận về vấn đề thương mại. Ông Vazquez đã thúc đẩy các thương gia xâm nhập thị trường Hoa Kỳ để bán các mặt hàng như thịt bò và vải sợi.

Tổng Thống Bush cho biết, ông đã nói với Tổng Thống Uruguay rằng ông sẽ xem xét nghiêm túc những yêu cầu của Uruguay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG