Đường dẫn truy cập

Nga đặt vấn đề hiện đại hóa thiết bị quân sự lên hàng đầu


Tổng Thống Nga, ông Vladimir Putin, cho biết Nga sẽ chi tiêu 190 tỉ đôla từ đây đến năm 2015 đế đối phó với những đe dọa về các xung đột trên thế giới và khủng bố quốc tế.

Tổng Thống Nga đã phát biểu tại một cuộc họp của các chỉ huy quân sự cấp cao của nước này rằng hiện đại hóa thiết bị quân sự sẽ là ưu tiên hàng đầu của đất nước.

Ông nói phát triển quân sự là cần thiết để đối phó với khủng bố, đối phó với các đe dọa xuất phát từ mâu thuẫn giữa các nước với nhau, và phải ở vào thế sẵn sàng để khi cần có thể giải quyết các tranh chấp bằng sức mạnh, giải quyết những xung đột địa phương, và ngăn chặn việc phổ biến của các loại vũ khí giết người hàng loạt.

Tổng Thống Putin còn nhấn mạnh đến sự quan trọng của công tác huấn luyện quân đội, các cuộc thao diễn quân sự quy mô lớn và các cuộc thử nghiệm tên lửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG