Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Trung Quốc, Bắc Triều Tiên gặp nhau tại Bắc Kinh


Báo chí Trung Quốc do nhà nước quản lý nói rằng đặc sứ cao cấp của Bắc Triều Tiên, ông Kim Kye Kwan, đã hội kiến với giới chức tương nhiệm của Trung Quốc ngày hôm nay tại Bắc Kinh.

Tân Hoa Xã nói rằng, Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung Quốc, ông Võ Đại Vĩ, và ông Kim Kye Kwan đã hội đàm với nhau về vấn đề chấm dứt chương trình hạt nhân của chính phủ Bình Nhưỡng.

Ông Kim đã từ Hoa Kỳ trở về sau hai ngày hội đàm với Trợ Lý Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Christopher Hill về vấn đề thiết lập quan hệ ngoại giao.

Tháng trước, Bắc Triều Tiên đã thoả thuận dẹp bỏ chương trình võ khí hạt nhân của họ để đổi lấy viện trợ và tiến tới việc thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ với Hoa Kỳ.

Các giới chức Nhật Bản và Bắc Triều Tiên cũng cũng đã hội họp với nhau tại Việt Nam trong tuần này để thảo luận về việc bình thường hóa quan hệ ngoại giao, nhưng các cuộc hội đàm đó đã tan vỡ ngày hôm qua.

Các giới chức Bắc Triều Tiên cho biết, họ bất bình trước việc Nhật Bản đòi hỏi họ phải cung cấp đầy đủ những thông tin về các công dân Nhật bị bắt cóc vào các thập niên 1970 và 1980 trước khi có thể thảo luận về các vấn đề khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG