Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng 7 nước Hồi giáo kêu gọi đường lối ngoại giao đối với Iran


Các bộ trưởng ngoại giao của 7 quốc gia Hồi giáo họp tại Pakistan đã đưa ra một thông cáo đòi phải sử dụng đường lối ngoại giao để chấm dứt tình trạng đối đầu về chương trình hạt nhân của Iran.

Bộ trưởng ngoại giao Pakistan Khursheed Kasuri đã tuyên đọc thông cáo này, nói rằng "vẫn có một tình trạng leo thang nguy hiểm" đối với vấn đề hạt nhân của Iran và không được dùng vũ lực để giải quyết vấn đề.

Bộ trưởng ngoại giao Ai Cập, Indonesia, Jordanie, Malaysia, Ả Rập Saudi và Thổ Nhĩ Kỳ đang họp tại thủ đô Islamabad của Pakistan để đặt nền móng cho một hội nghị thượng đỉnh giữa các lãnh tụ Hồi giáo tại thành phố thiêng liêng Mecca, do quốc vương Abdullah của Ả Rập Saudi chủ trì.

Thời điểm của cuộc họp thượng đỉnh này chưa được ấn định.

Thủ tướng Pakistan, ông Shaukat Aziz, trước đây đã nói với các đại biểu rằng một nền hòa bình cho Trung đông tùy thuộc vào một giải pháp công bằng cho vấn đề của Palestine, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG