Đường dẫn truy cập

Pakistan: Hòa bình Trung Ðông dựa vào sự công bằng cho Palestine


Thủ tướng Pakistan nói rằng tiến trình hòa bình tại Trung Đông phụ thuộc vào một giải pháp công bằng cho vấn đề Palestine.

Phát biểu tại hội nghị có bộ trưởng ngoại giao của 7 nước Hồi Giáo tham dự, Thủ Tướng Shaukat Aziz nói rằng vấn đề Palestine phải được giải quyết đúng với “công lý, công bằng và thực tế phù hợp với nguyện vọng của người Palestine.”

Ông Aziz nói thêm rằng cuộc khủng hoảng về chương trình hạt nhân của Iran phải được giải quyết bằng thương lượng, chứ không phải bằng vũ lực.

Thủ tướng Pakistan nói với các đại biểu đến từ Ai Cập, Indonesia, Jordanie, Malaysia, Ả Rập Saudi, và Thổ Nhỉ Kỳ rằng các nước Hồi Giáo phải hợp tác với nhau để chống chủ nghĩa quá khích và cực đoan.

Ngoại trưởng của các nước vừa nêu đã nhóm họp tại thủ đô Islamabad của Pakistan nhằm chuẩn bị cho một cuộc họp cấp cao giữa các lãnh đạo của các nước Hồi Giáo sẽ được tổ chức tại thánh địa Mecca do Quốc Vương Abdullah của Ả Rập Saudi chủ trì.

Chưa cho ngày giờ được trù định cho hội nghị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG