Đường dẫn truy cập

Mỹ: Mọi giải pháp vẫn được cứu xét để ngăn chặn Iran


Phó Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Dick Cheney, tuyên bố rằng, chính phủ Washington muốn giải quyết những tranh chấp với Iran bằng đường lối ngoại giao nhưng ông cũng nói rằng “tất cả mọi giải pháp vẫn còn được cứu xét” để ngăn không cho Iran sở đắc võ khí hạt nhân.

Trong một cuộc họp báo với Thủ Tướng John Howard của Australia tại Sydney ngày hôm nay, ông Cheney nói rằng chính phủ Hoa Kỳ đã làm việc với các nước Âu Châu và Liên Hiệp Quốc để thuyết phục Iran từ bỏ chương trình hạt nhân của họ, và Hoa Kỳ vẫn muốn có một giải pháp ngoại giao ôn hòa cho vụ tranh chấp này.

Phó tổng thống Cheney nói rằng, nếu để cho Iran trở thành một cường quốc hạt nhân thì đó sẽ là một sai lầm nghiêm trọng.

Hôm qua, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice nói rằng, bà tin là một giải pháp ngoại giao sẽ thành công nếu cộng đồng quốc tế vẫn đoàn kết trong việc đối phó với Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG