Đường dẫn truy cập

Iran không lùi bước


Tổng Thống Iran, ông Mahmoud Ahmadinejad, đã lại bày tỏ quyết tâm theo đuổi kỹ thuật hạt nhân, một ngày sau khi Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế báo cáo rằng Iran không chịu chấm dứt những hoạt động tinh luyện uranium theo yêu cầu của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Lên tiếng tại một cuộc tụ họp ở miền Bắc Iran ngày hôm nay, ông Mahmoud Ahmadinejad nói rằng, Iran “sẽ không mềm yếu” trước vụ tranh chấp về vấn đề hạt nhân này.

Hôm qua, Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế báo cáo trước Hội Đồng Bảo An rằng Iran đã mở rộng các hoạt động tinh luyện uranium.

Báo cáo này mở đường cho việc có thể áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt Iran .

Chủ tịch Hội Đồng Bảo An trong tháng Hai, ông Peter Burian, Đại sứ Slovakia tại Liên Hiệp Quốc nói rằng hiện chưa có kế hoạch nào cho việc bắt đầu thảo luận về một nghị quyết mới.

Thứ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ Nicholas Burns cho biết, ông sẽ đi London vào Thứ Hai này để thảo luận với đại diện của các nước hội viên thường trực của Hội Đồng Bảo An -Anh, Pháp, Nga, và Trung Quốc.

Ông Burns nói rằng, cần phải có một nghị quyết mới bởi vì Iran đã giỡn mặt với cộng đồng quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG