Đường dẫn truy cập

Iran không ngưng tinh chế uranium


Cơ quan theo dõi hạt nhân của Liên Hiệp Quốc tuyên bố Iran đã không ngưng việc tinh chế uranium theo yêu cầu của Hội đồng Bảo an LHQ.

Cơ quan nguyên tử năng quốc tế đã công bố kết luận này trong một bản báo cáo trình lên Hội đồng bảo an ngày hôm nay, mở đường cho các biện pháp trừng phạt tiếp theo có thể sẽ được áp dụng đối với Iran.

Hôm 23 tháng 12, hội đồng đã định kỳ hạn 60 ngày để Iran chấm dứt các hoạt động tinh chế uranium và cấm các hoạt động mua bán công nghệ phi đạn và hạt nhân nhạy cảm với Iran.

Các giới chức hàng đầu của Iran cho biết Tehran sẵn sàng thương lượng để giải quyết những vụ giằng co hạt nhân, tuy nhiên sẽ không từ bỏ quyền được theo đuổi công nghệ hạt nhân.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice nói rằng các cường quốc thế giới cùng có một mục tiêu chung là buộc Iran phải nối lại các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân gây nhiều tranh cãi của nước này và ngưng các hoạt động tinh chế uranium của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG