Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát tại tòa án ở Pakistan, ít nhất 15 người thiệt mạng


Cảnh sát Pakistan cho hay, một cuộc tấn công tự sát bằng bom đã làm ít nhất 15 người thiệt mạng trong đó có một thẩm phán và nhiều luật sư trong một phòng xử tại thành phố Quetta ở miền Tây Nam Pakistan.

Hiện chưa được rõ ai đã hậu thuẫn cho cuộc tấn công ngày hôm nay tại khu nhà Tòa Án Quận ở thủ phủ của tỉnh Baluchistan này.

Cảnh sát cho biết,một thẩm phán cao cấp, ông Abdul Wahid, nằm trong số những người thiệt mạng, ngoài ra cũng còn ít nhất cũng có 25 người bị thương, một số bị thương nặng.

Cảnh sát trưởng tỉnh này, ông Tariq Khosa, đã bác bỏ lời chỉ trích cho rằng việc duy trì an ninh tại tòa án không được chặt chẽ.

Tỉnh Baluchistan giáp ranh với Afghanistan và Iran. Tỉnh này gặp nhiều xáo trộn vì các cuộc bạo động gây ra bởi các phiến quân người sắc tộc Baluchistan đòi được hưởng nhiều quyền chính trị hơn và được chia phần nhiều hơn đối với các nguồn tài nguyên thiên nhiên trong vùng.

Người ta cũng tin là các phần tử tranh đấu Taleban sử dụng các khu vực biên giới của tỉnh này để tung ra các cuộc tấn công sang Afghanistan là nơi các binh sĩ của liên minh NATO đang hoạt động.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG