Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Miến Ðiện cảnh cáo phe đối lập ngưng tất cả đòi hỏi


Tư lệnh cảnh sát Miến Điện đã ra lệnh cho những người hoạt động dân chủ chấm dứt những đòi hỏi đối thoại và phóng thích nhà lãnh đạo phe dân chủ đối lập và cũng là nhân vật được trao tặng giải Nobel Hoa Kỳ là bà Aung San Suu Kyi.

Báo chí nhà nước đưa tin rằng, hôm qua, Thiếu Tướng Khin Yi đã cho đòi chủ tịch Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân chủ là ông U Aung Shwe tới trụ sở cảnh sát để trao lệnh cảnh báo này.

Hôm Thứ Hai, các thành viên của một liên minh đối lập gồm 10 đảng do Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân chủ lãnh đạo đã gặp và yêu cầu trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi.

Tư lệnh Cảnh sát Miến Điện nói rằng, tổ chức này là bất hợp pháp và lý luận rằng những đòi hỏi của họ chắc sẽ không đem lại được điều gì tốt lành cho đất nước và công chúng.

Bà Aung San Suu Kyi đã trải qua hầu hết thời gian 17 năm qua ở trong tù và quân đội vẫn không chịu chấp nhận thắng lợi của đảng bà trong cuộc bầu cử năm 1990.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG